[Cần Biết] Điều kiện, diện tích tách thửa tại Bình Dương 2019

dieu-kien-tach-thua-nha-dat-binh-duong

[Cần Biết] Điều kiện, diện tích tách thửa tại Bình Dương 2019

Ngày đăng: 02/05/2019

Công Ty TNHH cây xanh nhà đất Hoàng Anh chuyên mua bán nhà đất giá rẻ tại Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Lái Thiêu, TP. Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến cát, Mỹ phước 1, 2, 3, 4.

Hôm nay, nhà đất giá rẻ Bình Dương xin giới thiệu một số thông tin mà mọi người nên biết như sau:

Quy định về điều kiện, diện tích được đưa ra theo Ban hành của:

+ Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Dương ra Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 27/9/2017 quy định điều kiện diện tích đất tối thiểu được phép tách thửa đối với tất cả các loại đất trên khu vực tỉnh Bình Dương.

+ Quyết định tách thửa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/10/2017 và thay thế cho Quyết định số 38/2014/QĐ-UBND ngày 22/10/2014 của UBND tỉnh về việc quy định diện tích nhà đất tối thiểu đối với đất ở được phép tách thửa trên khu vực tỉnh Bình Dương.

+ Xoá bỏ Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 28/3/2016 của UBND tỉnh về việc tách thửa đối với các loại đất không phải là đất ở trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

nha-dat-gia-re-binh-duong

Công Ty TNHH cây xanh nhà đất Hoàng Anh mua bán nhà đất giá rẻ bình dương và luôn tuân thủ kịp thời, nhanh chóng của nhà nước ban hành.

Đối tượng chính để áp dụng tại Quyết định bao gồm tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu tách thửa nhà đất, đất nền; cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục về tách thửa theo quy định của pháp luật Việt nam; và các trường hợp tách thửa nhà đất do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất; hoặc đất hiến tặng cho Nhà nước, nhà đất tặng cho hộ gia đình, cá nhân để xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa; thừa kế quyền sử dụng đất hoặc thừa kế về nhà và tài sản gắn liền hợp pháp với quyền sử dụng nhà đất phải hợp pháp, tuân thủ theo quy định của pháp luật.

dieu-kien-tach-thua-nha-dat-binh-duong

 

Phần quan trọng nhất của việc phân tách thửa nhà đất như sau:

Theo nhà nước quản lý, điều kiện tách thửa tối thiểu tại khoản 3 Điều 4 Quyết định này đối với thửa đất được sử dụng đất là đất ở.

*** Lưu ý: Hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng cá biệt được giải quyết 01 lần duy nhất.

 

ĐIỀU KIỆN TỐI THIỂU ĐƯỢC PHÉP TÁCH THỬA DIỆN TÍCH ĐỐI VỚI CÁC LOẠI ĐẤT NHƯ SAU

1. Diện tích tối thiểu nhà đất được phép tách thửa đối với các loại đất sau:

a. Đất nông nghiệp:

Đơn vị hành chính

Diện tích (m2)

Tại các phường

300

Tại các thị trấn

500

Tại các xã

1.000

b. Đất phi nông nghiệp:

+ Đối với loại đất ở

Đơn vị hành chính

Diện tích (m2)

Tại các phường

60

Tại các thị trấn

80

Tại các xã

100

+  Đối với đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở)

Do đó, việc tách thửa đất phi nông nghiệp được phải có căn cứ cụ thể vào dự án đầu tư nhà đất giá rẻ Bình Dương đã được cơ quan Nhà nước phải có thẩm quyền phê duyệt nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch nhà đất, kế hoạch sử dụng nhà đất được phê duyệt thật sự.

nhà đất giá rẻ bình dương

 

2. Một số quy định quan trọng cụ thể để thực hiện việc tách thửa nhà đất:

1. Diện tích thửa đất hay nhà đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu của từng loại nhà đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích nhà đất tối thiểu thuộc bảo vệ các công trình hiện đại theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Thửa đất hay nhà đất mới hình thành và nhà đất còn lại sau khi tách phải tiếp giáp đường quan trọng do Nhà nước quản lý, đảm bảo diện tích có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4m đối với nhà đất khi tiếp giáp với đường nhỏ hơn 20m; đảm bảo có bề rộng chiều sâu tối thiểu 5m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường lớn hơn hoặc bằng 20m.

3. Trường hợp tách thửa nhà đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng nhà đất là đất ở, đất phi nông nghiệp, tách thửa nhà đất ở còn phải đảm bảo đúng vị trí tách thửa đã đầu tư các công trình đã nêu phù hợp với quy hoạch xây dựng, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực tỉnh Bình Dương.

4. Trong trường hợp người sử dụng đất yêu cầu tách thửa nhà đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu hiện tại được phép tách thửa đối với các loại nhà đất tại Điều 3 Quyết định này, hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa nhà đất mới nhất có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu ban đầu được tách thửa.

5. Đặc biệt với trường hợp thửa nhà đất tiếp giáp đường theo quy hoạch phân khu thì người sử dụng đất được phép tách thửa nhà đất khi mà đã đầu tư đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật theo đúng quy hoạch ban đầu đã được duyệt, phải đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật an toàn trong khu vực.

6. Cuối cùng là trường hợp nhà đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao nhà đất và phân lô theo quy hoạch chi tiết được duyệt thì thửa nhà đất được xác định theo dự án và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt của chính phủ Việt Nam.

 

Xem thêm:

>>>Nhà đất giá rẻ tại Thủ Dầu Một<<<

>>>Nhà đất giá rẻ tại Thuận An<<<

>>>Nhà đất giá rẻ tại Dĩ An<<<

 

Chi tiết xin liên hệ:

Công Ty TNHH Cây Xanh Nhà Đất Hoàng Anh

Địa chỉ: Lô HL-A20, Khu Tái Định Cư Hòa Lợi, Đường Trần Quốc Toản, Khu Phố 1, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, TỈnh Bình Dương

Hotline: 0913.860.214

 e-Mail: hoanganhGSNM@gmail.com